banner
Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020
Hội thi tìm hiểu về chính sách, pháp luật vùng DTTS và miền núi tại Trường phổ thông DTNT huyện Sa Thầy
15-11-2019

Thực hiện Kế hoạch số 56/KH-BDT ngày 22 tháng 7 năm 2019 của Ban Dân tộc tỉnh về việc tổ chức hội thi tìm hiểu về chính sách, pháp luật vùng DTTS và miền núi. Ngày 09/11/2019 Ban Dân tộc tổ chức hội thi tìm hiểu về chính sách, pháp luật vùng DTTS và miền núi tại Trường phổ thông DTNT huyện Sa Thầy. Bằng hình thức sân khấu hóa.

Hình ảnh các đội tham gia hội thi

Hội thi lần này thu hút sự tham gia của 03 đội thi đến từ 03 khối của Trường phổ thông DTNT huyện Sa Thầy cùng với toàn thể 250 các em học sinh tham dự. Theo đó, trong 01 ngày các đội sẽ tranh tài ở 03 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi Hỏi - đáp và trình diễn tiểu phẩm.

Phần thi tiểu phẩm của các em đội tuyên truyền nhỏ

Nội dung thi xoay quanh các vấn đề như: Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên, kế hoạch hóa gia đình và một số chính sách y tế liên quan đến đồng bào DTTS; Luật hôn và gia đình, quy định của pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống và một số quy định khác của pháp luật liên quan đến đồng bào DTTS; Một số chính sách liên quan đến giáo dục cho học sinh đồng bào DTTS; Chính sách dân tộc đối với đồng bào dân tộc thiểu số; Bình đẳng giới, bạo lực gia đình.. .; Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống theo Quyết định 498/QĐ-TTg, Đề án Đẩy  mạnh  công tác  phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo Quyết định 1163/QĐ-TTg.....

Đ/c Hà Hồng Duy - Phó trưởng Ban Dân tộc và Thầy Nguyễn Bình - Hiệu trưởng Trường phổ thông DTNT huyện Sa Thầy trao giải thưởng cho các đội

Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao giải nhất cho đội “Tuyên truyền nhỏ” đến từ khối lớp 9, giải nhì cho đội “Toàn Thắng” đến từ khối 12 và giải ba cho đội “Hoa Núi” đến từ khối 10 và 11. Hội thi là hoạt động ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tuyên truyền đồng thời là một sân chơi đem lại nhiều kiến thức bổ ích, đem lại nhiều niềm vui cho các em học sinh sau thời gian học tập, lao động say mê và là cơ hội để các em tiếp cận nhiều hơn với các quy định của pháp luật liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Ksor H’Nhuên

Số lượt xem:477
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1165811 Tổng số người truy cập: 52 Số người online:
Phát triển:TNC