banner
Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020
Hội thi tìm hiểu về chính sách, pháp luật vùng DTTS và miền núi tại Trường phổ thông DTNT tỉnh
28-11-2019

Thực hiện Kế hoạch số 56/KH-BDT ngày 22 tháng 7 năm 2019 của Ban Dân tộc tỉnh về việc tổ chức hội thi tìm hiểu về chính sách, pháp luật vùng DTTS và miền núi. Ngày 21/11/2019 Ban Dân tộc tổ chức hội thi tìm hiểu về chính sách, pháp luật vùng DTTS và miền núi tại Trường phổ thông DTNT tỉnh, bằng hình thức sân khấu hóa với sự tham gia của ba đội thi: Đội “4.0” đến từ khối lớp 12; đội “Cầu vồng” đến từ khối lớp11 và đội “Ngọc linh sơn” đến từ khối 10 cùng toàn thể hơn 460 em học sinh tham dự. Trong 01 ngày các đội đã tranh tài ở 03 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi Hỏi - đáp và trình diễn tiểu phẩm.

Nội dung thi xoay quanh các vấn đề như: Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên, kế hoạch hóa gia đình và một số chính sách y tế liên quan đến đồng bào DTTS; Luật hôn và gia đình, quy định của pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống và một số quy định khác của pháp luật liên quan đến đồng bào DTTS; Một số chính sách liên quan đến giáo dục cho học sinh đồng bào DTTS; Chính sách dân tộc đối với đồng bào dân tộc thiểu số; Bình đẳng giới, bạo lực gia đình.. .; Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống theo Quyết định 498/QĐ-TTg, Đề án Đẩy  mạnh  công tác  phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo Quyết định 1163/QĐ-TTg.....Trong suốt quá trình diễn ra hội thi các em học sinh cùng toàn thể giáo viên trong trường đã cổ vũ nhiệt tình góp phần sôi nổi, kịch tính thêm cho từng phần thi.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao giải nhất cho đội “4.0” đến từ khối lớp 12, giải nhì cho đội “Cầu vồng” đến từ khối 11 và giải ba cho đội “Ngọc Linh Sơn” đến từ khối 10. Hội thi là hoạt động ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tuyên truyền đồng thời là một sân chơi đem lại nhiều kiến thức bổ ích, đem lại nhiều niềm vui cho các em học sinh sau thời gian học tập, lao động say mê và là cơ hội để các em tiếp cận nhiều hơn với các quy định của pháp luật liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại hội thi

Hình ảnh Đ/c Hà Hồng Duy - Phó trưởng Ban Dân tộc, Phó trưởng Ban tổ chức hội thi phát biểu khai mạc hội thi

Đ/c Hà Hồng Duy - Phó trưởng Ban Dân tộc, Phó trưởng Ban tổ chức và thầy Hồ Thân Em - Hiệu trưởng trường Phổ thông DTNT tỉnh trao giải cho các đội thi

Ksor H’Nhuên

Số lượt xem:324
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1165865 Tổng số người truy cập: 74 Số người online:
Phát triển:TNC