Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ II năm 2020
23-10-2020

Sáng ngày 21/10/2020, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ II năm 2020.

Ảnh: Các đại biểu dự Lễ khai mạc

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành cùng các đoàn vận động viên từ 11 đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Theo kế hoạch, Hội thi sẽ tổ chức 07 môn thi, gồm có: Bóng đá nam (07 người); Bóng chuyền nam, nữ; Việt dã (nam 5 km, nữ 3km); Đẩy gậy nam, nữ (09 hạng cân nam, 08 hạng cân nữ); Kéo co nam, nữ, nam nữ phối hợp; Bắn Nỏ - Ná cá nhân nam, nữ; Cà kheo nam, nữ. Hội thi lần này có sự tham gia của 400 vận động viên là người dân tộc thiểu số hiện đang học tập, công tác, lao động sản xuất trên địa bàn tỉnh thuộc các đoàn thể thao của 10 huyện, thành phố và đơn vị Công an tỉnh.

Hội thi được tổ chức nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình số 37-CTr/TU, ngày 12/9/2012 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về Thể dục thể thao đến năm 2020";  "Bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong các hoạt động thể dục, thể thao", thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước năm 2020; chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ảnh: Các đoàn vận động viên tham dự Hội thi

Bên cạnh đó, Hội thi góp phần phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao, nâng cao sức khoẻ, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống, tăng cường tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân tộc tỉnh Kon Tum; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số tích cực tham gia cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn liền với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở cơ sở. Khai thác và phát triển thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian theo định hướng xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Thông qua Hội thao tuyển chọn các vận động viên xuất sắc để tập luyện và tham gia thi đấu Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII, khu vực II năm 2021.

Hội thi sẽ diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 21/10 đến 25/10/2020./.

Bùi Văn Thắng