Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Hội thao kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc
22-4-2019

Dự Lễ khai mạc có Ông Y Dẫn Ê Ban - Vụ Phó Vụ Địa Phương II, Ủy ban Dân tộc; về phía tỉnh Lâm Đồng có Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và lãnh đạo Ban Dân tộc thuộc 12 tỉnh Tây Nguyên, duyên hải Miền Trung, Đông Nam Bộ.

Văn nghệ chào mừng các đoàn về tham dự Hội thao

Thay mặt Vụ Địa phương II - Ông Y Dẫn Ê Ban đánh giá cao sự hưởng ứng nhiệt tình của các Ban Dân tộc trong khu vực. Hội thao là dịp để các cơ quan, đơn vị làm công tác dân tộc các tỉnh trong khu vực tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, tích cực thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước; đoàn kết, chủ động, sáng tạo, vượt khó vươn lên; làm tốt công tác tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách dân tộc…

Các đoàn về dự Hội thao

Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, Ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhiệt liệt chào mừng đại diện Vụ Địa phương II, lãnh đạo và cán bộ, công chức Ban Dân tộc các tỉnh thuộc các khu vực Tây Nguyên, Duyên hải miền Trung và Đông Nam Bộ. Ông Phạm S đã thông qua báo cáo sơ bộ về tình hình công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh, đồng thời nhấn mạnh: Hội thao nhằm phát động phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe trong lực lượng cán bộ, công chức trong ngành, phát động và đẩy mạnh phong trào cán bộ công chức rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Để Hội thao diễn ra thành công tốt đẹp, Ông Phạm S đề nghị Ban Tổ chức Hội thao thực hiện tốt công tác đảm bảo tuyệt đối về sức khỏe cho toàn bộ các Đoàn trong thời gian diễn ra Hội thao tại tỉnh; Chỉ đạo Tổ trọng tài làm việc công tâm, khách quan và chính xác, các vận động viên thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, trung thực và cao thượng.

Thay mặt cơ quan Ban Dân tộc 12 tỉnh trong khu vực Ông Võ Văn Hoàng, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng đã gửi lời cảm ơn quý vị đại biểu đã đến dự, động viên, khích lệ các vận động viên. Ông khẳng định các hoạt động thể dục thể thao có hiệu quả tích cực trong việc nâng cao sức khỏe, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh, đẩy lùi tệ nạn xã hội; Hội thao là dịp để cán bộ, công chức, người lao động gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, động viên cán bộ, công chức, người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần vào sự phát triển chung của các dân tộc thiểu số đồng thời tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan làm công tác dân tộc trong khu vực.

Chương trình năm nay được diễn ra với 04 môn thi là kéo co, nhảy bao bố, bước chân thần tốc và cầu lông đôi nam nữ. Kết quả chung cuộc, Ban Dân tộc Lâm Đồng giành giải Nhất toàn đoàn; Ban Dân tộc Kon Tum giải Nhì toàn đoàn; giải Ba toàn đoàn thuộc về Ban Dân tộc Quảng Nam.

Ông Y Dẫn Ê Ban - Phó Vụ trưởng  Vụ Địa Phương II và Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng  trao giải cho các đoàn đạt giải cao trong Hội thao

Nhằm duy trì phong trào thể thao chào mừng ngày truyền thống cơ quan làm công tác dân tộc các năm tiếp theo, tại Lễ bế mạc, Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng đã trao quyền đăng cai tổ chức Hội thao năm 2020 cho Ban Dân tộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ông Võ Văn Hoàng Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng trao quyền đăng cai Hội thao năm 2020 cho Ban Dân tộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Trần Thị Y Tú