Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức buổi gặp mặt phụ nữ dân tộc thiểu số, tôn giáo tiêu biểu năm 2020
13-10-2020

Chiều ngày 09 tháng 10, năm 2020, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức gặp mặt phụ nữ dân tộc thiểu số, tôn giáo tiêu biểu năm 2020. Dự Buổi gặp mặt có đồng chí Y Phương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng đoàn- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đại diện các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ, các sở, ban ngành; Hội LHPN các huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc  và 30 điển hình hình phụ nữ dân tộc thiểu số, tôn giáo tiêu biểu.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Trong năm 2020, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã vận động chị em phụ nữ phát huy nội lực là trọng tâm, hỗ trợ phụ nữ là mục đích thực hiện, các cấp Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, mở rộng tính liên hiệp, đoàn kết, tập hợp, vận động các tầng lớp phụ nữ, trong đó có phụ nữ dân tộc thiểu số, tôn giáo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Điển hình như các tấm gương phụ nữ dân tộc thiểu số: chị Y Pót - dân tộc Xơ Đăng - chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Đăk Viên - xã Tê Xăng luôn trăn trở làm thế nào để triển khai hiệu quả các mô hình gây quỹ Hội phù hợp với đặc thù địa phương và thiết thực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới. Chị Y Huynh - dân tộc Ba Na - chi hội trưởng chi hội thôn Kon Rơ Drech - xã Đăk Blà - thành phố Kon Tum thôn có bí quyết tập hợp chị em phụ nữ công giáo tham gia tích cực, hiệu quả hoạt động Hội trên địa bàn. Sơ Y Thươt - Phó trại cô nhi Vinh Sơn 2 - Dòng ảnh phép lạ Kon Tum đã không quản khó khăn, vất vả, chăm sóc, nuôi dạy trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các mái ấm Vinh Sơn trở thành người có ích cho xã hội.

Các chị nhận hoa và quà chúc mừng của Hội LHPN

Tại buổi gặp mặt, đại diện 30 điển hình hình phụ nữ dân tộc thiểu số, tôn giáo tiêu biểu đã phát biểu chia sẻ những cách làm hay của mình trong cuộc sống và thực hiện nhiệm vụ của mình. Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng hoa và quà khích lệ 30 phụ nữ dân tộc thiểu số, tôn giáo tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Y Phương nhấn mạnh: Đối với chị em phụ nữ dân tộc thiểu số, tôn giáo tiêu biểu, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh mong muốn, các chị tiếp tục phát huy thành tích đạt được, phấn đấu, rèn luyện tốt phẩm chất đạo đức "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Các nữ chức sắc, chức việc, nữ tu các tôn giáo với vị trí, uy tín của mình tiếp tục quan tâm vận động, hướng dẫn tín đồ “sống tốt đời - đẹp đạo”, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phát huy các nguồn lực tôn giáo để quan tâm chăm lo cho các tầng lớp phụ nữ. Qua đó, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa tổ chức hội với ni giới, giữa đạo và đời theo phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có tổ chức Hội”.

Diệu Hằng