Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Hoàn thành tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018
31-7-2018

Từ ngày 16/7/2018 đến ngày 25/7/2018, tại Phân Hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum, Ban Dân tộc đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, Công an tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Tư pháp và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức 03 hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn bàn 10 huyện, thành phố với sự tham gia của 231 đại biểu, kinh phí thực hiện trên 460 triệu đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã được báo cáo viên của các sở, ban, ngành tỉnh truyền đạt 05 chuyên đề về các lĩnh vực như: Kỹ năng tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, chấp hành pháp luật; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới; Kỹ năng vận động quần chúng nâng cao cảnh giác và ngăn ngừa những luận điệu tuyên truyền của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; Giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc thiểu số tại chỗ trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Công tác hòa giải ở cơ sở, kỹ năng hòa giải ở cơ sở tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc trong giai đoạn hiện nay. Với những kiến thức được bồi dưỡng qua đợt tập huấn là cơ sở để người có uy tín phát huy hơn nữa vai trò, vị trí, nhiệm vụ của mình trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tại các thôn, làng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giúp cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc, chính sách dân tộc; xây dựng và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp; góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Sau đợt tập huấn, theo kế hoạch Ban Dân tộc phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức cho 30 đại biểu là người có uy tín trên địa bàn 10 huyện, thành phố đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Nam.

Một số hình ảnh tại các Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín năm 2018

Đ/c U Minh Nam - Phó trưởng Ban Dân tộc phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Đ/c Võ Văn Quế - Ủy viên Thường trực - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh truyền đạt tại Hội nghị

Đ/c Võ Thành Sơn - Phó Trưởng phòng PA88 - Công an tỉnh truyền đạt tại Hội nghị