Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đổi mới chính sách tín dụng đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
10-9-2020

Sáng 09/9/2020, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến chủ trì buổi làm việc với Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam bàn về công tác phối hợp thực hiện Đề án Tổng thể phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Quang cảnh phiên họp

Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải; lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc UBDT. Về phía Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) Việt Nam có ông Dương Quyết Thắng, Ủy viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Đức Hải, Phó Tổng Giám đốc; lãnh đạo một số Ban thuộc Ngân hàng CSXH Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn Ngân hàng CSXH Việt Nam đã giành sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành cùng sự phát triển KT-XH của vùng đồng bào DTTS và miền núi trong suốt những năm qua. Thông tin về công tác chuẩn bị thực hiện Đề án tổng thể, trọng tâm là Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, Bộ trưởng, Chủ nhiệm cho biết, trong giai đoạn mới, chính sách tín dụng đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi sẽ có nhiều đổi mới theo hướng tăng định mức, mở rộng đối tượng cho vay đến các dự án sản xuất, kinh doanh, tạo sinh kế cho đồng bào DTTS. Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn Ngân hàng CSXH Việt Nam tiếp tục quan tâm, đồng hành để đạt được mục tiêu cao nhất mà Chương trình đặt ra.

Ông Dương Quyết Thắng, Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam cho biết: Ngân hàng CSXH luôn chia sẻ khó khăn với người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song ông Dương Quyết Thắng bày tỏ quyết tâm sẽ cùng chung tay thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về mục tiêu phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn tới và cho biết Ngân hàng CSXH Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với UBDT để đảm bảo nguồn vốn thực hiện Chương trình.

Các đại biểu tham dự phiên họp chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về các giải pháp nhằm triển khai đồng bộ, thống nhất theo tinh thần đổi mới về chính sách tín dụng theo Nghị quyết của Quốc hội để góp phần thực hiện thắng lợi Đề án tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030; trọng tâm là triển khai Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Cổng TTĐT Uỷ ban Dân tộc