Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Bình Thuận, tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Kon Tum
19-10-2018

Đoàn công tác trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc phát huy vị trí, vai trò của người có uy tín trong tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng các dân tộc; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc. Trên cơ sở đó nhân rộng các mô hình, điển hình, cách làm hay, hiệu quả của tập thể, cá nhân là người dân tộc thiểu số trong vùng dân tộc và miền núi để cho các hộ trong thôn, làng học hỏi và noi theo... trong vùng dân tộc và miền núi tên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tiếp đoàn về phía Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum có đồng chí Ka Ba Thành, Trưởng Ban Dân tộc; các đồng chí Phó Trưởng Ban: Hà Hồng Duy, Y Hằng cùng đại diện các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Ban.

Đồng chí Ka Ba Thành, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tiếp và làm việc với đoàn

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo các Ban Dân tộc các tỉnh đã thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; việc thực hiện nhiệm vụ thường trực các chính sách dân tộc; tham mưu xây dựng đề án, dự án, chính sách đặc thù; tổ chức thực hiện các mô hình xóa đói, giảm nghèo cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số; nắm tình hình vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đặc biệt là việc phát huy vị trí, vai trò, các mô hình, điểm hình của người có uy tín trong các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Thay mặt Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Bình Thuận; đồng chí Võ Văn Hòa, Tỉnh ủy viên, Trưởng đoàn công tác và các đại biểu đã cảm ơn sự quan tâm đón tiếp, tạo điều kiện cho các thành viên trong đoàn được trao đổi, tham quan trực tiếp các mô hình tại các hộ gia đình được gặp gỡ, trao đổi với người có uy tín ; thăm quan các mô hình nông nghiệp trồng rau, quả công nghệ cao trên địa bàn xã Đăk Long, huyện Kon Plong… Đồng chí mong rằng qua đợt tham quan, học tập lần này các đại biểu của 02 địa phương sẽ tiếp thu được nhiều kinh nghiệm; cách làm hay; mô hình phát triển kinh tế- xã hội; xây dựng nông thôn mới; giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc… Qua đó, phát huy hơn nữa vai trò, vị trí nhiệm vụ của mình trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình, từng bước xóa đói giảm nghèo; góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.