Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thực hiện Chương trình nghiên cứu tư vấn chính sách di dân của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum
6-3-2019

Thực hiện Văn bản số 165-CV/HVCTQG ngày 20/2/2019 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Văn bản số 402/UBND-NNTN ngày 26/02/2019 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc chuẩn bị nội dung làm việc với Đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Từ ngày 4/3/2019 đến ngày 7/3/2019 đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đến làm việc tại tỉnh Kon Tum; Đoàn công tác do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đặng Thị Ánh Tuyết, Phó Viện trưởng Viện Xã hội học và phát triển làm Trưởng đoàn các thành viên đoàn gồm có: Tiến sỹ Phan Tân, Thạc sỹ Phạm Võ Quỳnh Anh, Thạc sỹ Nguyễn Ngọc Huy.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại tỉnh Kon Tum, chiều ngày 4/3/2019 Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum; tham gia làm việc với đoàn về phía Ban Dân tộc có đồng chí Ka Ba Thành, Trưởng ban tiếp và làm việc với đoàn, tham gia buổi làm việc còn có đồng chí U Minh Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc, đồng chí Nguyễn Trung Thuận, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, đồng chí Nguyễn Văn Năm Chi cục Trưởng Chi cục Phát triển nông thôn.

Đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm việc tại Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Chi cục Phát triển nông thôn thông qua báo cáo tình hình di dân của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2014-2018, Đoàn công tác đã trao đổi một số nội dung liên quan đến các vấn đề như: thực trạng diễn biến tình hình di dân của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, đánh giá các nguyên nhân di dân của đồng bào dân tộc thiểu số, những giải pháp chính sách của tỉnh Kon Tum về di dân các dân tộc thiểu số; Đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc và các thành viên dự họp cùng trao đổi, làm rõ thêm những nội dung có liên quan mà đoàn công tác đã đặt ra; kết quả chuyến nghiên cứu của Đoàn tại tỉnh Kon Tum là một trong những cơ sở thực tiễn phục vụ cho công tác nghiên cứu của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh để tư vấn, đưa ra những giải pháp phù hợp đối với chính sách di dân của các dân tộc thiểu số, nhằm triển khai các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về dân tộc thiểu số một cách có hiệu quả và đi vào cuộc sống. Qua buổi làm việc Đoàn công tác đánh giá cao công tác phối hợp giữa Ban Dân tộc với các đơn vị, địa phương có liên quan đã chuẩn bị đầy đủ nội dung làm việc theo yêu cầu của đoàn và tạo điều kiện thuận lợi để đoàn hoàn thành công việc.

Theo nội dung Chương trình làm việc từ ngày 5/3/2019 đến ngày 7/3/2019 Đoàn sẽ tiếp tục tiến hành nghiên cứu thực tế và làm việc tại các huyện Đăk Hà, huyện Ngọc Hồi và kết thúc chuyến công tác vào ngày 8/3/2019.

Trần Văn Tấn