Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi người được hỗ trợ do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP kê khai kịp thời, trung thực
24-4-2020

Nội dung tin nhắn SMS gửi tới các thuê bao di động trên địa bàn tỉnh.

Nội dung tin nhắn của Chủ tịch UBND tỉnh gửi đến toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh thông qua hệ thống tin nhắn của các nhà mạng là: “CHỦ TỊCH UBND TỈNH KON TUM kêu gọi người lao động, người sử dụng lao động, hộ kinh doanh cá thể thuộc đối tượng thụ hưởng chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ thực hiện kê khai kịp thời, trung thực và chỉ nhận hưởng một chế độ cao nhất. Tổ chức, cá nhân lợi dụng chính sách để trục lợi sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.”

Trước đó, nhằm tuyên truyền, vận động cho người dân trên địa bàn tỉnh biết quyền lợi, trách nhiệm trong triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ, Văn phòng UBND tỉnh đã có văn bản giao Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với các doanh nghiệp viễn thông tổ chức nhắn tin Lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh đến các thuê bao di động trên địa bàn tỉnh do đơn vị quản lý.

Thực hiện Nghị quyết này, ngày 16/4, tại văn bản 1287/UBND-KTTH, UBND tỉnh thống nhất xuất nguồn dự phòng ngân sách tỉnh năm 2020 và nguồn cải cách tiền lương ngân sách tỉnh năm 2020 tạm cấp khoảng 70% nhu cầu kinh phí (166 tỷ 307 triệu đồng); ngày 23/4, tại văn bản 1382/UBND-KTTH, UBND tỉnh thống nhất tạm cấp bổ sung có mục tiêu năm 2020 cho ngân sách huyện, thành phố 620 triệu đồng (huyện Ngọc Hồi 295 triệu đồng, huyện Đăk Hà 60 triệu đồng và thành phố Kon Tum 265 triệu đồng) để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương chủ động sử dụng nguồn kinh phí tạm cấp và nguồn nhàn rỗi của cấp huyện để thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng thuộc địa phương quản lý; đến hết ngày 31/5/2020, các đơn vị, địa phương rà soát, tổng hợp danh sách và nhu cầu kinh phí thực tế chi trả cho các đối tượng gặp khó khăn do chịu tác động bởi dịch bệnh Covid-19 để UBND tỉnh xem xét, cấp bổ sung kinh phí còn thiếu theo quy định.

Cổng TTĐT tỉnh Kon Tum