Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Hoàn thành chính sách thăm hỏi, tặng quà hộ gia đình, cá nhân đồng bào DTTS tiêu biểu năm 2020
31-5-2020

Từ nguồn kinh phí của tỉnh, trong tháng 4 và 5 năm 2020, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức các đợt thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình, cá nhân đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu trong các lĩnh vực năm 2020 để kịp thời động viên, khích lệ, biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các hộ, cá nhân trong thời gian qua đã thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước là các gương điển hình, tiêu biểu trong các lĩnh vực tại địa phương; có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa trong cộng đồng các dân tộc; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc; Thực hiện tốt hương ước, quy ước và uy tín của cá nhân tại thôn làng, không để xảy ra điểm nóng tại cơ sở đã góp phần  bảo đảm an ninh chính trị, trật tự  an toàn xã hội trên địa bàn tại địa phương. Kết quả đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 500 hộ gia đình là người tiêu biểu trên địa bàn 33 xã, phường, thị trấn thuộc 9 huyện, thành phố, với định mức 500 nghìn đồng/ 01 suất, tổng kinh phí thực hiện là 250 triệu đồng.

Thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình cá nhân tiêu biểu  tại xã Đăk Long, Đăk KRoong, huyện Đăk Glei.

Thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình cá nhân tiêu biểu tại xã Pờ Ê, huyện

Tại các xã đến thăm, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND và các ban ngành, đoàn thể của xã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội; tình hình hạn hán; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tình hình thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc, tôn giáo; các biện pháp, giải pháp tháo gỡ khó khăn về đời sống, sản xuất của người dân trên địa bàn do tình hình dịch bệnh Covid trên địa bàn và các đề xuất, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của các hộ cá nhân tiêu biểu. Thay mặt đoàn công tác, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được về kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn và ghi nhận, đánh giá vai trò của người tiêu biểu luôn là tấm gương sáng trong việc gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương nơi cư trú; đi đầu trong phát triển kinh tế, là lực lượng nòng cốt trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; giữ gìn và thực hiện tốt các hương ước, quy ước, phong tục tập quán tốt đẹp tại các thôn, làng; xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư; tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực thù địch, gây chia rẽ khối đoàn kết các dân tộc; cùng với các lực lượng chức năng tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc... Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới các hộ cá nhân tiêu biểu cần tiếp tục phát huy tốt vai trò gương mẫu, tích cực của bản thân trong việc vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, ý chí tự lực vươn lên, luôn nêu cao ý thức cách mạng, chủ động đập tan ý đồ phá hoại của các thế lực phản động, cơ hội lợi dụng dân tộc, tôn giáo gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.