Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đội ngũ cán bộ, công chức là cán bộ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn tỉnh Kon Tum
5-10-2020

Từ ngày 28- 30/9/2020, Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc theo Đề án 771 của Thủ tướng Chính phủ cho 45 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc đối tượng 3 là trưởng, phó các phòng, ban cấp huyện; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường trung học, THCS, tiểu học trên địa bàn các huyện: Đăk Glei, Ngọc Hồi, Đăk Tô, Tu Mơ Rông, Đăk Hà.

Đ/c Đinh Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum, phát biểu khai mạc Hội nghị bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 3 trên địa bàn các huyện, thành phố thuộc tỉnh Kon Tum

Lớp bồi dưỡng thuộc Đề án "Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2018-2025" được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định 771/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 và Kế hoạch số 3417/KH-UBND ngày 23/12/2019 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum với mục tiêu nâng cao, cập nhật kiến thức dân tộc, văn hóa dân tộc thiểu số, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác dân tộc, tiếp xúc, làm việc trực tiếp với đồng bào dân tộc thiểu số. Góp phần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế - xã hội theo chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

Trong 03 ngày diễn ra hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên, giảng viên của các cơ quan Ban Dân tộc, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh trình bày, giảng dạy những kiến thức cần thiết với 06 chuyên đề được giảng dạy gồm có: Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Quan điểm, chủ trương, đường lối của đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Ngoài ra, tại lớp tập huấn, các học viên còn được thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, các nội dung liên quan đến chính sách dân tộc...

Được biết đây là lần đầu tiên, tỉnh Kon Tum triển khai nội dung bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 3 trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch số 3417/KH-UBND ngày 23/12/2019 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum. Theo đó, trong tháng 10/2020 sẽ tiếp tục tổ chức 3 lớp bồi dưỡng cho đối tượng 3 là bộ, công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý thuộc các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum.