Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Viễn thông Kon Tum tổ chức tập huấn triển khai thử nghiệm hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu về công tác dân tộc
23-9-2021

Thực hiện kế hoạch số 70/KH-BDT ngày 6 tháng 8 năm 2021 của Ban Dân tộc về việc triển khai thử nghiệm hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu về công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Theo đó, Ban Dân tộc sẽ phối hợp với viễn thông Kon Tum, Uỷ ban nhân dân các huyện thành phố tổ chức các lớp tập huấn cho đối tượng là cán bộ được phân công theo dõi công tác dân tộc của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn 10 huyện thành phố.

Ngày 22 tháng 9 năm 2021 Ban Dân tộc phối hợp với Viễn thông Kon Tum tổ chức lớp tập huấn đầu tiên trên địa bàn thành phố Kon Tum với hơn 80 lượt học viên tham dự; lớp tập huấn được tổ chức trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, do đó các biện pháp phòng, chống dịch được triển khai đầy đủ và nghiêm túc như: khẩu trang, kháng khuẩn, khoảng cách… nhằm đảm bảo vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức thành công lớp tập huấn.

Đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc kiểm tra công tác tổ chức lớp tập huấn

Trong thời gian 01 ngày diễn ra lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên của Viễn thông Kon Tum trao đổi các nội dung như: hướng dẫn thực hiện các chức năng của hệ thống phản ánh kiến nghị bao gồm: hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên Smarrtphone, hướng dẫn gửi phản ánh trên ứng dụng web; hướng dẫn thực hiện các chức năng của hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu về công tác dân tộc bao gồm: nhập liệu chỉ tiêu báo cáo, duyệt và gửi báo cáo, xem các chỉ tiêu; hướng dẫn thực hiện các chức năng của hệ thống thông tin báo cáo bao gồm: nhập liệu báo cáo trên hệ thống báo cáo Chính phủ và hệ thống báo cáo của tỉnh Kon Tum, phê duyệt và gửi báo cáo, xem báo cáo.

Báo cáo viên của Viễn thông Kon Tum trao đổi các nội dung tại lớp tập huấn

Trong khuôn khổ kế hoạch tổ chức triển khai thử nghiệm hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu về công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh Kon Tum, trong thời gian tới Ban Dân tộc sẽ phối hợp với Viễn thông Kon Tum, Uỷ ban nhân dân các huyện tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn trên địa bàn tỉnh nhằm chuẩn bị triển khai vận hành thử nghiệm hệ thống và thực hiện các bước tiếp theo để hoàn thành kế hoạch thử nghiệm, tổng hợp báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét triển khai thực hiện chính thức hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu về công tác dân tộc./.

Trần Văn Tấn