Ban Dân tộc tham dự Lễ Khai giảng năm học mới tại xã Măng Ri, Huyện Tu Mơ Rông
13-9-2019
Nhân dịp năm học mới 2019-2020, ngày 10/9/2019, Ban Dân tộc đã tham dự lễ khai giảng năm học mới tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí U Minh Nam - Phó Trưởng Ban Dân tộc; đồng chí Đặng Quang Hưng - Q.Chánh Thanh tra - Chuyên trách Tổ 04 đã tham dự lễ khai giảng năm học mới tại tại xã kết nghĩa.

Do ảnh hưởng của mưa bão nên các em học sinh trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông nói chung và xã Măng Ri nói riêng phải hoãn khai giảng năm học 2019 – 2020. Sáng 10/9, các trường học trên địa bàn xã cũng đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới cho các em học sinh. Mặc dù khai giảng muộn 5 ngày so với các trường trên địa bàn tỉnh nhưng không khí khai giảng ở đây vẫn diễn ra trang nghiêm, vui vẻ, đầm ấm và tiết kiệm.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng tại Trường Mầm non xã Măng Ri

Tại Lễ khai giảng, các em học sinh đã được vinh dự nghe đại diện Ban giám hiệu nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày khai trường; Theo số liệu báo cáo của UBND xã Măng Ri, tổng số học sinh trên địa bàn xã là 472 học sinh, trong đó bậc mầm non tổng số học sinh là 127 cháu; bậc tiểu học là 201 em và bậc trung học cơ sở là 144 em. Dù khai giảng muộn nhưng các trường trên địa bàn xã vẫn đảm bảo chương trình dạy và học theo kế hoạch.

Nhân dịp này, Ban Dân tộc cũng có phần quà tổng trị giá 3.000.000 đồng cho 3 trường trên địa xã (mỗi trường một phần quà trị giá 1.000.000 đồng); Ngoài ra, Công đoàn Ban Dân tộc cũng quyên góp một số quần áo học sinh, đồ dùng học tập cho các cháu thôn chung Tam.

Cũng nhân dịp này, Ban Dân tộc còn hỗ trợ thôn Chung Tam 1.000.000 đồng để tổ chức tết Trung thu cho trẻ em năm 2019 theo Hướng dẫn của Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Tuy giá trị của các phần quà không lớn nhưng phần nào kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn với đồng bào dân tộc trên địa bàn xã vui đón chào mừng năm học mới và Tết Trung thu.

Một số hình ảnh:

Đ/c Đặng Quang Hưng - chuyên trách tổ 04 tặng quà cho Trường PTDTBT xã Măng Ri

Đ/c Đặng Quang Hưng - chuyên trách tổ 04 tặng quà cho thôn Chung Tam để tổ chức tết Trung thu cho trẻ em năm 2019

Đặng Quang Hưng