Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
UBND tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 02-4-2018 của Tỉnh ủy Kon Tum
7-6-2018

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tập trung triển khai đồng bộ và huy động tối đa các nguồn lực đầu tư để lồng ghép thực hiện có hiệu quả chính sách dân tộc trong vùng đồng bào DTTS. Cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm, xác định rõ nhiệm vụ của đơn vị mình trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 14 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Kế hoạch đề ra sáu nhiệm vụ, giải pháp như sau: (1)Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân vùng DTTS, nhất là các chủ trương, chính sách pháp luật liên quan đến dân tộc, tôn giáo; nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, không để kẻ xấu lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để gây rối, làm mất ổn định an ninh - chính trị - trật tự xã hội trên địa bàn (2) Tập trung triển khai đồng bộ và huy động tối đa các nguồn lực đầu tư để lồng ghép thực hiện có hiệu quả chính sách dân tộc trong vùng đồng bào DTTS (3) Tiếp tục triển khai, từng bước đổi mới nhân rộng các mô hình, điển hình các cơ quan, đơn vị kết nghĩa xây dựng xã theo tinh thần Nghị quyết 04-NQ/TU, ngày 19-8-2016 của Tỉnh ủy (khóa XV) về tiếp tục xây dựng các xã đặc biệt khó khăn trong tình hình mới (4) Triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về triển khai thực hiện công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, điều động, luân chuyển, bố trí, sử dụng cán bộ lãnh đạo, quản lý là nữ, trẻ, người DTTS đến năm 2020 (5) Thực hiện tốt quy chế phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội trong việc triển khai các chủ trương, chính sách về công tác dân tộc; (6) Đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát, đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện công tác dân tộc của các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc và thực hiện các chương trình, chính sách, đề án ở vùng dân tộc và miền núi.

UBND tỉnh đề nghị Thủ trưởng các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm triển khai thực hiện Chỉ thị đạt hiệu quả. Giao Ban Dân tộc theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức thực hiện Kế hoạch này; bám sát định hướng của Trung ương, của Tỉnh ủy tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch.