banner
Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021
Hoàn thành chính sách thăm hỏi, tặng quà hộ gia đình dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2021
2-2-2021

Thực hiện Nghị quyết số 73/2020/NQ-HĐND, ngày 14 tháng 12 năm 2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum về quy định mức chi hỗ trợ, mức tặng quà cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Theo đó, Hội đồng nhân dân tỉnh quy định trong dịp Tết Nguyên Đán hàng năm tổ chức thăm hỏi, động viên, biểu dương hộ dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Triển khai Nghị quyết trên, ngay trong tháng 01-2021, từ nguồn kinh phí ngân sách Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum giao, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức các đợt thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình dân tộc thiểu số tiêu biểu trong các lĩnh vực để kịp thời động viên, khích lệ, biểu dương, ghi nhận những đóng góp của đồng bào các dân tộc thiểu số trên các lĩnh vực như: thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa trong cộng đồng các dân tộc; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc; hộ gia đình hiếu học có con em đang học tập tại các trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh, các huyện trên địa bàn tỉnh... Kết quả đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 520 hộ gia đình là người tiêu biểu trên địa bàn 20 xã, thị trấn thuộc 10 huyện, thành phố và 9 trường PTDTNT tỉnh, các huyện, với định mức 500 nghìn đồng/ 01 suất, tổng kinh phí thực hiện là 260 triệu đồng.

Tại các xã đến thăm, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND và các ban ngành, đoàn thể của xã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội;  tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tình hình thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc, tôn giáo; các biện pháp, giải pháp tháo gỡ khó khăn về đời sống, sản xuất của người dân trên địa bàn do tình hình dịch bệnh Covid trên địa bàn và các đề xuất, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của các hộ cá nhân tiêu biểu; nhất là tình hình chuẩn bị đón tết cho các hộ dân trên địa bàn.

Thay mặt đoàn công tác, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đánh giá cao những kết quả trong việc phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo tại các xã. Đồng chí ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ và nhân dân các xã; Ban giám hiệu, thầy và trò các trường PTDTNT tỉnh, huyện nhân dịp đón Xuân Tân Sửu năm 2021. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới các hộ cá nhân tiêu biểu cần tiếp tục phát huy tốt vai trò gương mẫu, tích cực của bản thân trong việc vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, ý chí tự lực vươn lên, luôn nêu cao ý thức cách mạng, chủ động đập tan ý đồ phá hoại của các thế lực phản động, cơ hội lợi dụng dân tộc, tôn giáo gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngoài ra trong dịp thăm hỏi hộ gia đình dân tộc thiểu số tiêu biểu, Ban Dân tộc tỉnh còn trao tặng 150 suất quà của Ủy ban Dân tộc và 1.000 suất quà của Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn tiền mặt cho các đối tượng hộ gia đình nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hộ gia đình chính sách; hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn; góp phần chăm lo Tết cho bà con các DTTS vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh. 

Một số hình ảnh thăm hỏi tặng quà tại các huyện Sa Thầy, Đăk Glei, Tu Mơ Rông và Trường PTDTNT huyện Ngọc Hồi:

Nguyễn Thanh Hưng

Số lượt xem:703
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1436593 Tổng số người truy cập: 25 Số người online:
Phát triển:TNC