banner
Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020
Cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng DTTS và miền núi, vùng ĐBKK giai đoạn 2019-2021
18-2-2019

Theo đó, trong giai đoạn 2019-2021 vùng đồng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn sẽ được cấp 01 báo, 01 tạp chí và 17 chuyên đề. Cụ thể:

- Báo Dân tộc và Phát triển (Ủy ban Dân tộc) cấp cho UBND xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi, thôn bản ĐBKK thuộc xã khu vực III và chùa Khmer.

- Tạp chí Dân tộc (Ủy ban Dân tộc) cấp cho UBND xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

- Chuyên trang “Dân tộc thiểu số và miền núi” trên Báo Nhân dân hàng ngày (Báo Nhân dân) cấp cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

- Chuyên đề “Dân tộc thiểu số và miền núi” của Báo Đại biểu nhân dân (Văn phòng Quốc hội) cấp cho Hội đồng nhân dân xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

- Chuyên đề “Dân tộc thiểu số và miền núi” của Báo Đại đoàn kết (Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) cấp cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi và chùa Khmer.

- Chuyên đề “Dân tộc thiểu số và miền núi” của Báo Nông thôn ngày nay (Trung ương Hội Nông dân Việt Nam) cấp cho Hội nông dân xã thuộc khu vực III, chi hội nông dân thôn bản ĐBKK thuộc xã khu vực III.

- Chuyên đề “Dân tộc thiểu số và miền núi” của Báo Tiền phong (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) cấp cho Đoàn xã thuộc khu vực III, chi đoàn thôn bản ĐBKK thuộc xã khu vực III.

- Chuyên đề “Dân tộc thiểu số và miền núi” của Báo Công thương (Bộ Công Thương) ), cấp cho Ủy ban nhân dân xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

- Chuyên đề “Dân tộc thiểu số và miền núi” của Báo Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)  cấp cho Ủy ban nhân dân xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

- Chuyên đề “Dân tộc thiểu số và miền núi” của Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) cấp cho Ủy ban nhân dân xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

- Chuyên đề “Măng non” của Báo Nhi đồng (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) cấp cho Trường Tiểu học các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

- Chuyên đề “Thiếu nhi Dân tộc” của Báo Thiếu niên Tiền phong (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) cấp cho Trường Trung học cơ sở các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi; Trường Dân tộc nội trú, Dân tộc bán trú cụm xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

- Chuyên đề “Dân tộc thiểu số và miền núi” của Báo Cựu chiến binh Việt Nam (Hội Cựu chiến binh Việt Nam) cấp cho Hội Cựu chiến binh xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

- Chuyên đề “Dân tộc thiểu số và miền núi” của Báo Phụ nữ Việt Nam (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) cấp cho Hội phụ nữ xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

- Chuyên đề “Dân tộc thiểu số và miền núi” của Báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) cấp cho UBND xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

- Chuyên đề “Dân tộc thiểu số và miền núi” Báo Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cấp cho UBND xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

- Phụ trương "An ninh biên giới" của Báo Biên phòng (Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng) cấp cho thôn bản thuộc các xã, phường biên giới.

- Chuyên đề “Thanh niên khởi nghiệp - Làm giàu” (Báo Tuổi trẻ Thủ đô) cấp cho Đoàn xã thuộc khu vực III, chi đoàn thôn bản ĐBKK thuộc xã khu vực III.

- Chuyên đề “Dân tộc và miền núi” (Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) cấp cho Hội Chữ thập đỏ các xã thuộc khu vực III, Chi Hội chữ thập đỏ thôn bản ĐBKK thuộc xã khu vực III và Chùa Khmer.

Một số ấn phẩm báo, tạp chí cấp cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn

Kinh phí thực hiện chính sách do ngân sách trung ương đảm bảo và được bố trí trong dự toán hằng năm của Ủy ban Dân tộc.

Quyết định quy định, UBND cấp tỉnh chỉ đạo và quy định cụ thể về vai trò, trách nhiệm của các sở, ngành và UBND cấp huyện trong việc thực hiện chính sách. Giao cơ quan công tác dân tộc cấp tỉnh là bộ phận thường trực, chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện tham mưu, đề xuất, giúp UBND tỉnh chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện chính sách tại địa phương.

Mỹ Hạnh

 

Số lượt xem:1131
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1165822 Tổng số người truy cập: 57 Số người online:
Phát triển:TNC