Tổ chức Hội nghị tuyên truyền tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho học sinh các trường PT DTNT
22-5-2018
Trong các ngày 14 và 17/5/2018, Ban Dân tộc đã tổ chức 02 Hội nghị tuyên truyền, vận động làm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS đối với các em học sinh đang học tập tại các Trường PT DTNT huyện Kon Plông, Tu Mơ Rông.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm trường xã Hiếu, Trường PT DTNT Kon Plông

Tham dự khai mạc các Hội nghị tuyên truyền có lãnh đạo Ban Dân tộc, Phòng Dân tộc các huyện Kon Plông, Tu Mơ Rông, UBND xã Hiếu, các thầy, cô giáo và 430 em học sinh. Trong đó tại điểm trường xã Hiếu, Trường PT DTNT huyện Kon Plông có 62 em học sinh lớp 10 và hơn 70 em học sinh các khối lớp 8-9 của Trường THCS Bán trú DTTS xã Hiếu; tại Trường PT DTNT Tu Mơ Rông có khoảng 290 em học sinh các lớp từ 8-11.

Đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc báo cáo chuyên đề về Tảo hôn - Hôn nhân cận huyết thống

Tại Hội nghị, các em học sinh đã được nghe Báo cáo viên thuộc Ban Dân tộc, Sở Y tế (Chi cục Dân số - KHHGĐ) báo cáo các chuyên đề: Tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống, trong đó tập trung vào các vấn đề về nguyên nhân, thực trạng, hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, các giải pháp phòng ngừa, quy định xử phạt của pháp luật về các trường hợp này; Chuyên đề về sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã cung cấp các tài liệu có liên quan, tờ gấp tuyên truyền với hình ảnh sinh động, trực quan, dễ hiểu nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

Toàn cảnh Hội nghị tại trường PT DTNT Tu Mơ Rông

Thông qua việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền với đối tượng là học sinh DTTS đang theo học tại các trường PT DTNT, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, ý thức của các em về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; ngăn chặn việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống ngay từ khi các em còn trên ghế nhà trường; đồng thời các em sẽ là đội ngũ góp phần đáng kể vào công tác tuyên truyền, vận động tại thôn làng, trong gia đình, dòng tộc...

Các em học sinh trường PT DTNT Tu Mơ Rông chăm chú theo dõi các phóng sự về tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống do Ban Dân tộc phối hợp Đài PT-TH tỉnh thực hiện

Đây là một hoạt động thuộc Kế hoạch của Ban Dân tộc thực hiện Đề án “giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” vùng đồng bào DTTS của UBND tỉnh Kon Tum được ban hành tại Quyết định số 792/QĐ-UBND ngày 05/10/2015 trong năm 2018.

A Huyền Thanh, học sinh lớp 10A1 trường PT DTNT Tu Mơ Rông trao đổi những hiểu biết của bản thân về tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống

Dự kiến trong tháng 8-9/2018, Ban Dân tộc tiếp tục tổ chức các Hội nghị tuyên truyền tại 05 trường PT DTNT trên địa bàn tỉnh, lồng ghép các chương trình sinh hoạt ngoại khoá đầu năm học 2018-2019, theo sự giới thiệu của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trần Thị Diệu Hằng

  
Số lượt xem:463
Bài viết liên quan:
Icon  Hội nghị báo cáo nhanh kết quả Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023
Icon  Hội nghị tập huấn, tuyên truyền về kết quả công tác quản lý biên giới đất liền năm 2018
Icon  Ban Dân tộc Kon Tum tổ chức 02 Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về bình đẳng giới năm 2018
Icon  Hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho học sinh Trường DTNT Đăk Tô
Icon  Hội thảo vận động đưa phát triển trẻ thơ toàn diện vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
Icon  Ban Dân tộc tổ chức tuyên truyền tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại 03 xã vùng đồng bào DTTS
Icon  Tăng cường phối hợp công tác vận động phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh
Icon  Họp báo tổ chức ngày sách và Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam
Icon  Ban Dân tộc tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào DTTS năm 2018
Icon  Ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án PBGDPL theo Quyết định 1163/QĐ-TTg giai đoạn 2018-2021