banner
CHẠY THỬ NGHIỆM
Thứ 7, ngày 6 tháng 6 năm 2020
Tổ chức Hội nghị tập huấn về nước sạch và vệ sinh môi trường
12-11-2017

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Đức, Vụ trưởng Vụ Địa phương II, Uỷ ban Dân tộc. Về phía các sở, ngành tỉnh Kon Tum có đồng chí U Minh Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum, đại diện Trung tâm Nước sạch và vệ sinh Môi trường thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng với 70 đại biểu đại diện các phòng, ban của huyện và cán bộ xã, thôn, bản, già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn 12 xã, thị trấn thuộc huyện Đăk Glei.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đức, Vụ trưởng Vụ Địa phương II phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 2 ngày diễn ra hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên giới thiệu các chuyên đề về sự cần thiết phải sử dụng nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh và giữ gìn vệ sinh môi trường. Tác hại của sử dụng nước sạch và nhà tiêu không hợp vệ sinh, ô nhiễm môi trường; Giới thiệu tổng quan về Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả giai đoạn 2016- 2020; Một số vấn đề cần lưu ý của Chương trình; Giới thiệu về một số công trình cấp nước, nhà tiêu hợp vệ sinh; mô hình quản lý, vận hành, bảo dưỡng nhằm khai thác có hiệu quả công trình; Vai trò của người dân, đoàn thể xã hội, cộng đồng trong việc tham gia xây dựng, kiểm tra, giám sát, vận hành và quản lý công trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn.

Báo cáo viên trình bày chuyên đề tại Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, nêu lên những thuận lợi, khó khăn, đồng thời đề xuất, kiến nghị những giải pháp trong việc thực hiện tại địa phương tốt hơn, hiệu quả hơn.

Qua hội nghị tập huấn nhằm mục đích nâng cao năng lực tuyên truyền cho cán bộ làm công tác dân tộc các cấp ở địa phương, lãnh đạo xã, các già làng, trưởng bản, người có uy tín; nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi của người dân nông thôn về nước sạch, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân nhằm tăng tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh, góp phần thực hiện Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” tại địa phương trong thời gian đến.

Nguyễn Thanh Hưng

Số lượt xem:664
Bài viết liên quan:

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

920335 Tổng số người truy cập: 28 Số người online:
Phát triển:TNC