Tổ chức Hội nghị tập huấn về nước sạch và vệ sinh môi trường
12-11-2017
Ngày 8,9/11/2017 tại hội trường 16/5 thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum; Vụ Địa phương II, Uỷ ban Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn về nước sạch và vệ sinh môi trường.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Đức, Vụ trưởng Vụ Địa phương II, Uỷ ban Dân tộc. Về phía các sở, ngành tỉnh Kon Tum có đồng chí U Minh Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum, đại diện Trung tâm Nước sạch và vệ sinh Môi trường thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng với 70 đại biểu đại diện các phòng, ban của huyện và cán bộ xã, thôn, bản, già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn 12 xã, thị trấn thuộc huyện Đăk Glei.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đức, Vụ trưởng Vụ Địa phương II phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 2 ngày diễn ra hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên giới thiệu các chuyên đề về sự cần thiết phải sử dụng nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh và giữ gìn vệ sinh môi trường. Tác hại của sử dụng nước sạch và nhà tiêu không hợp vệ sinh, ô nhiễm môi trường; Giới thiệu tổng quan về Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả giai đoạn 2016- 2020; Một số vấn đề cần lưu ý của Chương trình; Giới thiệu về một số công trình cấp nước, nhà tiêu hợp vệ sinh; mô hình quản lý, vận hành, bảo dưỡng nhằm khai thác có hiệu quả công trình; Vai trò của người dân, đoàn thể xã hội, cộng đồng trong việc tham gia xây dựng, kiểm tra, giám sát, vận hành và quản lý công trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn.

Báo cáo viên trình bày chuyên đề tại Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, nêu lên những thuận lợi, khó khăn, đồng thời đề xuất, kiến nghị những giải pháp trong việc thực hiện tại địa phương tốt hơn, hiệu quả hơn.

Qua hội nghị tập huấn nhằm mục đích nâng cao năng lực tuyên truyền cho cán bộ làm công tác dân tộc các cấp ở địa phương, lãnh đạo xã, các già làng, trưởng bản, người có uy tín; nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi của người dân nông thôn về nước sạch, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân nhằm tăng tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh, góp phần thực hiện Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” tại địa phương trong thời gian đến.

Nguyễn Thanh Hưng

  
Số lượt xem:435
Bài viết liên quan:
Icon  Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum khai giảng năm học 2017-2018
Icon  Đề án Đẩy mạnh công tác PBGDPL và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng DTTSMN giai đoạn 2017-2021
Icon  Tổ chức tuyên truyền, PBGDPL và giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2017
Icon  Hội thảo, tập huấn về an toàn giao thông và thông tin đối ngoại các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên
Icon  Thông điệp Ngày HTX Quốc tế lần thứ 95 của LMHTX quốc tế và Ngày Quốc tế HTX lần thứ 23 của LHQ
Icon  Triển lãm Bản đồ và Tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa và Kỉ niệm 45 năm chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh
Icon  Họp báo về tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2017
Icon  Họp báo về triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa tại các huyện năm 2017
Icon  CBCC Ban Dân tộc tham quan triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”
Icon  Tổ chức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm thực hiện Mô hình thí điểm bình đẳng giới tại Mô Rai, Sa Thầy