Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Họp báo về tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2017
12-4-2017

Ảnh: Toàn cảnh buổi họp báo

Dự buổi họp báo có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các Sở, Ban, ngành có liên quan, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Trang thông tin điện tử các sở, ngành.

Theo thông cáo báo chí tại cuộc họp, Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum năm 2017 do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục - Đào tạo, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum và các Doanh nghiệp kinh doanh sách tổ chức trong thời gian từ ngày 18-20/4/2017 tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Chủ đề của Ngày sách năm 2017 là “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”. Các hoạt động trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2017 bao gồm:

- Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2017 được tổ chức vào lúc 08 giờ ngày 18/4/2017.

- Giới thiệu tác phẩm, tác giả, sách viết về Kon Tum được tổ chức vào lúc 13 giờ 30 ngày 18/4/2017

- Tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề “Ngày hội đọc sách” trình bày cảm nghĩ của các em sinh viên về cuốn sách hay, ý nghĩa của việc tham gia đọc sách vào lúc 19 giờ 30 ngày 18/4/2017.

- Trưng bày các gian hàng giới thiệu, bán sách và tham quan, đọc, mua sách từ ngày 18 đến 20/4/2017

Ngày sách Việt Nam là sự kiện được tổ chức hàng năm trên địa bàn tỉnh Kon Tum với mục đích nhằm tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách, nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc, ý nghĩa của sách đối với phát triển tri thức, tâm hồn và nhân cách con người; xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp mới trong đời sống xã hội.

Bùi Văn Thắng