banner
Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020
Hội thảo vận động đưa phát triển trẻ thơ toàn diện vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
6-7-2018

Dự án phát triển trẻ thơ toàn diện giai đoạn 2017-2021 là một trong 14 Dự án thuộc Chương trình quốc gia hợp tác giữa Việt Nam và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) giai đoạn 2017-2021; trong đó Kon Tum là một trong 03 tỉnh (Điện Biên, Gia Lai, Kon Tum) được thụ hưởng Dự án. Với mục tiêu đến năm 2021, tất cả trẻ em từ khi còn trong bụng mẹ đến 8 tuổi đều được phát triển đầy đủ về thể chất, tâm lý, tinh thần, đạo đức, xã hội; trẻ được tiếp cận bình đẳng các dịch vụ cơ bản về chăn sóc sức khỏe, thể chất và tinh thần, dinh dưỡng, giáo dục, nước sạch, vệ sinh và các chính sách an sinh xã hội để thực hiện các quyền được sống, được phát triển, được học tập và bảo vệ bản thân. Tại Kon Tum Dự án được thực hiện trên địa bàn 03 huyện: Đăk Glei, Tu Mơ Rông và Kon Rẫy.

Tại hội thảo các đại biểu được nghe báo cáo rà soát các chỉ tiêu liên quan tới yếu tổ phát triển trẻ thơ toàn diện trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của tỉnh và các văn bản pháp lý liên quan; khái quát việc phát triển trẻ thơ toàn diện gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội; đưa phát triển trẻ thơ toàn diện vào mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2018 của tỉnh; các mục tiêu liên quan tới các vấn đề xã hội và trẻ em, đặc biệt các chỉ tiêu và chỉ số liên quan tới nhóm trẻ 0-8 tuổi. Hội thảo cũng đã chia 3 nhóm tập trung thảo luận: Về y tế, dinh dưỡng, nước sạch vệ sinh môi trường; giáo dục – nước sạch vệ sinh môi trường và nhóm về bảo vệ trẻ em. Sau khi chia nhóm thảo luận các nhóm trình bày kết quả thống nhất kế hoạch và các bước tiếp theo của bên liên quan, để đảm bảo các ưu tiên, chỉ tiêu và chỉ số liên quan tới quyền trẻ em nói chung và phát triển trẻ thơ toàn diện nói riêng (cho nhóm trẻ từ 0 – 8 tuổi) được nêu rõ ràng và cụ thể trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và kế hoạch ngành; Kế hoạch và các bước cụ thể để vận động ngân sách tỉnh bố trí kinh phí để triển khai các hoạt động trẻ thơ toàn diện trong tỉnh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Hội thảo lần này, nhằm mục đích giúp tỉnh Kon Tum và các Sở, ngành liên quan khái quát được tầm quan trọng của việc Phát triển trẻ thơ toàn diện gắn liền với phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đồng thời, thống nhất một số nội dung của phát triển trẻ thơ toàn diện sẽ được đưa vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của tỉnh, kế hoạch phát triển ngành cũng như việc huy động ngân sách để triển khai các hoạt động phát triển trẻ thơ toàn diện tại tỉnh.

Trần Thị Y Tú

Số lượt xem:1310
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

 

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1214410 Tổng số người truy cập: 34 Số người online:
Phát triển:TNC