banner
Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020
Hội nghị chuyên đề “Can thiệp làm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”
21-5-2018

Đ/c Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc phát biểu khai mạc Hội nghị tại thôn Tu Rét, xã Đăk Nên

Theo đó, Ban Dân tộc đã tổ chức 05 Hội nghị tuyên truyền đối với đồng bào DTTS thuộc 06 thôn thuộc 02 xã (từ ngày 07-09/5/2018 tại các thôn Điek Tem, Điek Pét, Kíp Plinh, Măng Nách xã Ngọc Tem; từ ngày 10-11/5/2018 tại các thôn Tu Rét, Đăk Lai xã Đăk Nên) với tổng số 329 lượt người tham dự, các Hội nghị chuyên đề được tổ chức tại Nhà văn hoá thôn.

Tham dự các Hội nghị có lãnh đạo UBND xã phụ trách công tác dân tộc, cán bộ tư pháp, cán bộ dân số xã, các chức danh của thôn, cha mẹ các em có độ tuổi từ 14 - 18, cha mẹ các trường hợp tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, nam, nữ thanh niên có độ tuổi từ 14-18... Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên thuộc Ban Dân tộc, Sở Y tế trình bày các chuyên đề: Tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống; Một số biện pháp can thiệp y tế đối với công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình. Đồng thời các đại biểu đã được cung cấp các tài liệu liên quan, tờ gấp tuyên truyền với hình ảnh sinh động, trực quan, dễ hiểu nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

Báo cáo viên Ban Dân tộc trình bày chuyên đề Tảo hôn - Hôn nhân cận huyết thống tại Hội nghị

Việc tổ chức Hội nghị nhằm mục đích nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người dân vùng dân tộc thiểu số các xã Đăk Nên, Ngọc Tem trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; Tạo sự đồng thuận trong cộng đồng nhằm ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số.

Báo cáo viên Chi cục Dân số, KHHGĐ - Sở Y tế trao đổi với các đại biểu Hội nghị thôn Măng Nách, xã Ngọc Tem

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch thực hiện Mô hình điểm thuộc Đề án “giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” vùng đồng bào DTTS của UBND tỉnh Kon Tum được ban hành tại Quyết định số 792/QĐ-UBND ngày 05/10/2015.

Đ/c Y Hiệp - Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Tem trao đổi với các đại biểu tại Hội nghị thôn Điek Pét, Kip Plinh

Già làng A Tăng, thôn Tu Rét, Đăk Nên trao đổi những kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động tại thôn, làng mình

Cũng trong đợt tuyên truyền lần này, Ban Dân tộc đã phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh đưa tin, phóng sự trên sóng truyền hình của tỉnh, qua đó phát huy hiệu quả truyền thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Dự kiến trong tháng 8-9/2018, Ban Dân tộc tiếp tục tổ chức các Hội nghị chuyên đề tại các thôn còn lại trên địa bàn 02 xã Đăk Nên, Ngọc Tem.

Bùi Văn Thắng

Số lượt xem:675
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

 

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1214443 Tổng số người truy cập: 34 Số người online:
Phát triển:TNC