banner
Thứ 2, ngày 28 tháng 9 năm 2020
Hoàn thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền vận động, tư vấn nâng cao nhận thức của đồng bào DTTS trong hôn nhân và tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống năm 2019
16-9-2019

Trong tháng 8/2019, Ban Dân tộc phối hợp với Sở Y tế tổ chức 03 Hội nghị tuyên truyền, vận động tư vấn nâng cao nhận thức thay đổi hành vi của đồng bào DTTS trong hôn nhân và tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho các đối tượng là Bí thư chi bộ, Già làng, Thôn trưởng, các ban ngành đoàn thể và người dân tại các xã: Đăk Dục huyện Ngọc Hồi;  Đắk Trăm huyện Đăk Tô; Ya Ly huyện Sa Thầy với sự tham gia của 235 đại biểu.

Tại Hội nghị các báo viên đã giới thiệu một số chuyên đề liên quan đến công tác giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh như: Giới thiệu Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS giai đoạn 2015-2025”; Thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Kỹ năng tuyên truyền nhằm thay đổi hành vi trong lĩnh vực tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Vai trò của chính quyền cơ sở trong công tác phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Tư vấn và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; các biện pháp kế hoạch hóa gia đình và lợi ích của việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình; Giới thiệu tổng quan Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng DTTS giai đoạn 2018-2025” theo Quyết định 1898/QĐ-TTg và thực trạng bình đẳng giới ở địa phương. Sau khi nghe các đồng chí báo cáo viên báo cáo các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đồng thời nêu ra những ý kiến, quan điểm cá nhân về vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống hiện nay đang gây nhức nhối trong toàn xã hội nói chung và tại địa phương nói riêng.

Sau Hội nghị, với những kiến thức đã tiếp thu qua các chuyên đề trên.  các đại biểu đã được cung cấp những kiến thức cơ bản để thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động những người xung quanh, đặc biệt là con em mình không tảo hôn, không hôn nhân cận huyết thống, thực hiện tốt hương ước, quy ước của thôn làng, chấp hành các chủ trương chính sách Pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 Hình ảnh Đ/c Đinh Thị Hiền Báo cáo viên của Chi Cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình trình bày tại Hội nghị

Hình ảnh Đ/c Nguyễn Thanh Hưng báo cáo viên của Ban Dân tộc trình bày tại Hội nghị

Ksor H’Nhuên

Số lượt xem:1085
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1124809 Tổng số người truy cập: 24 Số người online:
Phát triển:TNC