Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Ban hành Kế hoạch thực hiện ĐA giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2018
17-5-2018

Kế hoạch được ban hành để triển khai thực hiện Đề án được ban hành theo Quyết định số 792/QĐ-UBND ngày 05/10/2015 của UBND tỉnh Kon Tum, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người dân vùng dân tộc thiểu số trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; Tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số.

Theo đó trong năm 2018, Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động duy trì, triển khai, đánh giá mô hình điểm tại 02 xã Đăk Nên, Ngọc Tem huyện Kon Plông với các nội dung chủ yếu như: Cung cấp các sản phẩm truyền thông pa nô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi tuyên truyền; Tổ chức Hội nghị chuyên đề “Can thiệp làm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”; Thu thập thông tin đánh giá kết quả và Tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình.

Bên cạnh các hoạt động duy trì mô hình điểm, Ban Dân tộc sẽ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động, tư vấn, nâng cao nhận thức, cung cấp các sản phẩm truyền thông nhằm thay đổi hành vi của đồng bào dân tộc thiểu số về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại các trường Phổ thông dân tộc nội trú, các xã có tỉ lệ tảo hôn cao, đồng thời thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ tham gia thực hiện Kế hoạch./.

Trần Thị Diệu Hằng