Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Lãnh đạo Ban Dân tộc tham dự Đại hội Đảng bộ xã Măng Ri nhiệm kỳ 2020-2025 tại xã kết nghĩa theo Nghị quyết 04/TU
10-2-2020

Quang cảnh buổi Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 xã Măng Ri

Từ ngày 05/02 đến ngày 06/02/2020, đồng chí Đinh Quốc Tuấn - TUV- Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và đồng chí Đặng Quang Hưng – Cán bộ chuyên trách tổ 04 đã tham dự Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 tại xã Măng Ri. Theo báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 thì tình hình kinh tế - xã hội tương đối ổn định, tổng thu nhập bình quân đầu người đầu nhiệm kỳ là 10 triệu đồng, đến cuối nhiệm kỳ đạt 15 triệu đồng/người/năm đạt 100% so với Nghị quyết đề ra. Về diện tích gieo trồng cây lúa nước vụ xuân giảm 20,7ha so với đầu nhiệm kỳ, nguyên nhân là do mưa bão cuốn trôi một số diện tích mà không khôi phục được; Về giáo dục, trên địa bàn xã đã hoàn thành công tác phổ cập giáo dục THCS, Giáo dục tiểu học và phổ cập Mầm non 5 tuổi, tỷ lệ huy động trẻ em đến trường đạt tỷ lệ 100%...; Về y tế, trạm y tế xã được xây dựng mới và được đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất trang thiết bị thiết yếu, đáp ứng nhu cầu khám chữa các bệnh thông thường cho nhân dân...;Công tác xã hội được chú trọng, đã tổ chức thăm hỏi và động viên kịp thời các hộ gia đình chính sách, các hộ có công với cách mạng...nhân các ngày lễ lớn trong năm và có các chế độ chính sách được chi trả đúng đối tượng và kịp thời; Về quốc phòng, an ninh đã lãnh đạo thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ quốc phòng toàn dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng, bảo vệ tài sản của Nhà nước, tài sản và tính mạng của nhân dân, ngăn chặn các tệ nạn xã hội; Về công tác xây dựng tổ chức Đảng, Đảng bộ đã đề ra chủ trương, nhiệm vụ và các biện pháp xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, gắn với xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, nâng cao năng lực của tổ chức Đảng và đội ngũ Đảng viên.

Nhìn chung, trong 5 năm qua, quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Măng Ri được sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, điều hành của chính quyền; sự đoàn kết trong hệ thống chính trị; các Chỉ thị và Nghị quyết đều được triển khai có hiệu quả; sự hỗ trợ của các chương trình, dự án triển khai trên địa bàn xã Măng Ri cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra và mang lại những kết quả thiết thực cho nhân dân, số hộ nghèo tham gia dự án có thu nhập ổn định, thoát nghèo bền vững, nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước được phát huy, nhiều người nghèo được hưởng lợi từ nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước. Từ những thành tích đạt được, Đảng bộ xã đã xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 như sau: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và Đảng viên trong toàn Đảng bộ xã, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, hoạt động có hiệu quả; Tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy các tiềm năng, thế mạnh của địa phương; tích cực khai hoang, mở rộng diện tích sản xuất; sản xuất lương thực đủ tiêu dùng và có tích luỹ; chủ động phòng chống và đối phó kịp thời với những diễn biến phức tạp của thiên tài, nhằm hạn chế thấp nhất tổn thất về người và tài sản của nhân dân; góp phần xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần nhân dân. Quyết tâm xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh; Xây dựng, cũng cố lực lượng vũ trang vững mạnh, đảm bảo tuyệt đối trật tự an toàn xã hội địa phương./.

Đặng Quang Hưng

Số lượt xem:2080