Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Gặp mặt, Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)
21-10-2020

Chiều ngày 19/10/2020, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc đã tổ chức buổi tọa đàm Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Tham dự buổi tọa đàm có Ban Chấp hành Chi ủy, các đồng chí lãnh đạo Ban, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở, đại diện các phòng chuyên môn thuộc Ban cùng 10 công chức, NLĐ nữ của cơ quan.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại lịch sử, truyền thống 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; tác động của xã hội hiện đại đến vai trò của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội; vai trò của phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững…

Quang cảnh buổi gặp mặt

Hiện nay, số lượng nữ cơ quan Ban Dân tộc chiếm 50% tổng số công chức, NLĐ cơ quan. Trong đó nữ có trình độ đại học 10 đồng chí; 04 công chức nữ giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý (trong đó: 01 đồng chí là lãnh đạo Ban nằm trong Ban Chấp hành Chi ủy kiêm Chủ tịch Công đoàn cơ sở; 03 đồng chí đảm nhiệm vị trí trưởng Phó phòng chuyên môn). Đội ngũ công chức, NLĐ nữ cơ quan thời gian qua thường xuyên học tập, trau dồi kiến thức chăm sóc gia đình, đồng thời cập nhật thông tin để nâng cao hiểu biết về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ. Dù ở cương vị công tác nào, cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý của ngành đều thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc được giao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đơn vị.

Thay mặt lãnh đạo Ban, đồng chí Đinh Quốc Tuấn, Trưởng Ban Dân tộc gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công tới toàn thể chị em cơ quan. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của công chức, NLĐ nữ của đơn vị trong thực hiện công tác chính trị, tư tưởng, đoàn kết, động viên công chức, NLĐ nữ khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong nghiên cứu, học tập, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và phục vụ, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Thay mặt toàn thể công chức, NLĐ nữ, đồng chí Y Hằng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Dân tộc, Chủ tịch công đoàn cơ sở bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với sự chỉ đạo, tạo điều kiện về mọi mặt, sự quan tâm, chia sẻ của Cấp ủy, lãnh đạo Ban. Đồng thời cũng đề nghị toàn thể công chức, NLĐ nữ cơ quan lĩnh hội đầy đủ những chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban, xin hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, học tập, nghiên cứu, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trần Thị Y Tú