banner
Thứ 4, ngày 12 tháng 8 năm 2020
Nguyễn Quang Vinh - Tấm gương sáng trong công tác dân tộc ở Đắk Hà
14-9-2015

Năm 1978, cũng như bao thanh niên khác ở miền đất Quảng Ngãi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, chàng trai trẻ Nguyễn Quang Vinh khi đó vừa tròn 17 tuổi đã tham gia nhập ngũ thực hiện sứ mệnh thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Đến năm 1986, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự ông được phân công công tác tại Nông trường Biển Hồ thuộc tỉnh Gia Lai - Kon Tum (cũ). Đến năm 1994, ông được điều động, phân công nhận nhiệm vụ mới tại Ban định canh định cư huyện Đắk Hà và nơi đây đã trở thành là quê hương thứ 2 của ông.

Với những thành tích nỗ lực không ngừng trong công tác, năm 1997 ông được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đến năm 1999, ông được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Kinh tế - hạ tầng huyện Đắk Hà. Năm 2012, ông được Thường trực Huyện ủy, UBND huyện phân công đảm nhận công tác mới với chức vụ Trưởng phòng Dân tộc huyện Đăk Hà. Trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau, ông Nguyễn Quang Vinh luôn gương mẫu, phát huy vai trò trách nhiệm, tâm huyết với công việc; không ngừng nghiên cứu học tập, học hỏi những kiến thức để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ người đảng viên. Ông luôn xác định rõ trách nhiệm và niềm vinh dự được công tác trong ngành Dân tộc - là một ngành công tác đặc thù mà Đảng và Nhà nước luôn khẳng định: Công tác dân tộc và chính sách dân tộc là vấn đề mang tính chiến lược, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên và cũng là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Quán triệt sâu sắc quan điểm về công tác dân tộc, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước, ông luôn yên tâm công tác, chấp hành sự phân công công tác của cấp trên, thực hiện tốt các qui chế, qui định.

Ông Nguyễn Quang Vinh (thứ 2 từ trái sang) đi thăm lúa ở xã Đăk Pxy, huyện Đăk Hà

Với phẩm chất, đạo đức cách mạng của anh bộ đội cụ Hồ, của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, là lãnh đạo cơ quan công tác Dân tộc tại huyện, với tinh thần trách nhiệm cao và lòng nhiệt tình, say mê với công tác dân tộc, ông Nguyễn Quang Vinh luôn tích cực, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện đưa ra ban hành các văn bản và các biện pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc, triển khai thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn huyện…. Để triển khai thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc đạt hiệu quả, ông luôn trăn trở với những khó khăn, vất vả của đồng bào các DTTS. Vì vậy, ông thường xuyên công tác tại cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, đặc biệt là đồng bào các DTTS, các hộ nghèo để kịp thời tham mưu, kiến nghị, đề xuất với các cấp, các ngành hỗ trợ, đầu tư các nội dung phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương, nhu cầu của người dân cũng như tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, ông còn thường xuyên vận động cán bộ, đảng viên, gia đình và nhân dân thực hiện nghiêm túc đường lối, quan điểm, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đối với việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong công việc, trong cuộc sống bằng những hành động cụ thể, thiết thực, ông luôn là tấm gương sáng đi đầu trong công tác tuyên truyền, phổ biến về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho CBCC, người lao động trong cơ quan, nhân dân và gia đình học tập và làm theo.

Trong thời gian tới, ông luôn tiếp tục xác định rõ phương hướng, mục tiêu phấn đấu trong thời gian tới, luôn nỗ lực cố gắng, có ý chí quyết tâm cao, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đặc biệt là trong công tác dân tộc trên địa bàn huyện. Với những thành tích đã đạt được, trong những năm qua, ông Nguyễn Quang Vinh đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen, danh hiệu chiến sỹ thi đua. Hiện nay, ông đang được Ban Dân tộc tỉnh đề nghị Chủ nhiệm - Bộ trưởng Ủy ban Dân tộc xét trao tặng bằng khen về gương điển hình tiên tiến về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2011 – 2015 nhân dịp Hội nghị điển hình tiên tiến các cơ quan thực hiện công tác dân tộc.

Lam Giang

Số lượt xem:603
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1032601 Tổng số người truy cập: 42 Số người online:
Phát triển:TNC