banner
Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020
Người bệnh binh tiêu biểu trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân tại thôn Pu Tá – Xã Măng Ri
28-7-2016
Ông A Duân, bệnh binh, già làng tiêu biểu trong công tác tuyên truyền vận động bà con tại thôn Pu Tá – xã Măng Ri – huyện Tu Mơ Rông

Năm nay dù đã bước sang tuổi 80 nhưng trí nhớ của ông vẫn còn rất minh mẫn. Ông kể cho chúng tôi nghe câu chuyện của một thời khói lửa hào hùng đã trở thành một phần ký ức không thể nào quên.

Sinh ra tại một vùng đất là khu căn cứ của cách mạng nay là xã Măng Ri - huyện Tu Mơ Rông, cũng như bao thanh niên khác ông đã tình nguyện lên đường để đi theo tiếng gọi của non sông. Năm 1964 khi tròn 18 tuổi ông lên đường nhập ngũ chỉ với một suy nghĩ đơn giản, khi Tổ quốc cần thì chúng ta lên đường, thời kỳ đó hai anh trai của ông cũng tham gia chiến tranh kháng chiến nhưng không may đã hy sinh trên chiến trường, vì vậy năm 1975 ông được huyện gọi về đi nhiệm vụ cấp trên giao. Trong thời gian tham gia cách mạng, ông được cấp trên giao giữ chức vụ tiểu đội trưởng đơn vị mặt trận 130 tỉnh đội Gia Lai - Kon Tum. Với vai trò nhiệm vụ đó trong thời gian thực hiện công việc được phân công ông luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc giải phóng đất nước, giải phóng dân tộc.

Sau này, khi hòa bình lặp lại ông trở về quê hương phụng dưỡng mẹ già và đóng góp công sức trí tuệ để xây dựng quê hương, được chính quyền và nhân dân tín nhiệm năm 2002 -2009 ông được bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Pu Tá – xã Măng Ri – huyện Tu Mơ Rông. Sau đó, vì lý do tuổi cao sức yếu năm 2010 ông được bầu làm già làng thôn Pu Tá cho đến nay. Nhưng dù ở vị trí, vai trò nào ông cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được chính quyền và nhân dân giao. Ông thường xuyên tuyên truyền các hộ gia đình tập trung làm ăn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vận động bà con cho con em đến trường đầy đủ. Ngoài ra ông còn là cầu nối giữa chính quyền và địa phương trong việc giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội tại thôn, vận động thanh niên trong thôn chấp hành an toàn giao thông, xây dựng thôn làng ấm no hạnh phúc tránh tình trạng gây mâu thuẫn mất đoàn kết nội bộ trong thôn.

Từ những đóng góp to lớn ấy ông A Duân đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, huân chương của Đảng và Nhà Nước trao tặng.

Với niềm tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, ông A Duân luôn giáo dục con cháu phải trung thành với Đảng, biết ơn các thế hệ đi trước, sống yêu thương, chan hoà với mọi người xung quanh. Vì vậy các con ông đều đã trưởng thành và đều có gia đình yên ấm, hạnh phúc. Gia đình ông được nhiều bà con trong thôn yêu mến và kính trọng.

Ksor H’Nhuên

Số lượt xem:1582
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1165784 Tổng số người truy cập: 44 Số người online:
Phát triển:TNC