banner
Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022
Miệt mài lưu giữ nghề dệt thổ cẩm của người dân tộc Bana
17-4-2020

Bà nhớ lại ngày bé vì yêu thích các hoa văn với nhiều màu sắc phong phú gắn với hình ảnh các bà, các mẹ trong làng ngày ngày ngồi bên khung dệt, miệt mài với từng đường tơ, sợi chỉ để làm nên những bộ váy áo, tấm đắp nhiều màu sắc. Ngoài công việc đồng áng, hàng ngày tranh thủ những giờ rảnh rỗi bà lại tìm đến nhà các bà, các mẹ đang ngồi dệt để xem và ghi nhớ  trong đầu, cái gì chưa hiểu thì bà cố gắng hỏi thêm.

Hình ảnh bà Y Gưh đang miệt mài tạo nên sản phẩm của mình

Bằng niềm đam mê vô bờ bến, đồng thời mong muốn lưu giữ nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc mình, Với kinh nghiệm lâu năm thì hiện nay những sản phẩm phức tạp, đòi hỏi sự tinh tế như váy, áo, chăn, giỏ xách, dây địu….Không còn làm khó bà, bà chia sẻ đối với bà đến với nghề dệt thổ cẩm không chỉ thỏa mãn được niềm đam mê, mà còn giúp bà có thêm thu nhập trang trải lo cho cuộc sống gia đình.

Những sản phẩm trước đó của bà

Những sản phẩm của bà không chỉ chất lượng mà còn đa dạng về mẫu mã, giá cả cũng phải chăng, độ bền cao, màu sắc đẹp mắt, cải tiến để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng nên nhanh chóng được người dân trong làng cũng như các làng khác biết đến đặt hàng./.

Ksor H’Nhuên

Số lượt xem:6700
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

2693862 Tổng số người truy cập: 30 Số người online:
Phát triển:TNC