banner
Thứ 2, ngày 28 tháng 9 năm 2020
Kon Tum: Già làng kiêm trưởng ban công tác mặt trận gương mẫu
20-9-2019

Thôn Đăk Long hiện có 122 hộ, với 587 khẩu, trong đó hộ đồng bào DTTS chiếm khoảng 90%, chủ yếu là người Xơ-đăng. Với kinh nghiệm nhiều năm đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng, già A Chông luôn nắm rõ được các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước để tuyên truyền cho người dân trong làng.

Già luôn tích cực trong việc tham gia công tác ở cơ sở, tham gia tổ hòa giải, tổ an ninh khi ở làng có tranh chấp, mâu thuẫn, luôn giúp dân làng thay đổi nếp nghĩ cách làm. Vận động người dân làm nhà vệ sinh, nhà tắm, nhờ đó đến nay thôn Đăk Long đã có 20 hộ xây nhà vệ sinh. Đồng thời, già thường xuyên vận động người dân không nghe kẻ xấu xúi giục, không nghe và theo đạo trái pháp luật, kêu gọi người dân cho con em đến trường, vận động thanh niên đến tuổi lên đường nhập ngũ,…

Già A Chông chia sẻ về những chiếc huy chương trên áo của mình.

Già A Chông chia sẻ về những chiếc huy chương trên áo của mình.

Trong phát triển kinh tế, già luôn tham gia học hỏi các mô hình làm kinh tế mới rồi về truyền lại cho dân làng, vận động con cháu, dân làng làm theo, kêu gọi bà con thay đổi tập quán sản xuất để nâng cao năng suất, phát triển kinh tế. Để dân tin và dân nghe, năm 1979 già A Chông là một trong những hộ tiên phong đi đầu trồng cà phê và áp dụng khoa học-kỹ thuật vào trồng trọt để tăng năng suất cây trồng. Nhờ làm kinh tế giỏi, già được xã mời đi tập huấn cho người dân trồng cà phê để thay cho cây mì vì mang lại lợi nhuận cao. Đến nay, gia đình già A Chông đã có 3ha cà phê, 1ha cao su, 1 sào bời lời, mỗi năm mang về cho gia đình thu nhập khoảng 100 triệu đồng.

“Mong muốn của tôi là người dân chăm chỉ làm ăn, vươn lên đói nghèo. Trước nhất là để bản thân bớt khổ, có cái ăn, sau đó thì ổn định kinh tế để xây dựng buôn, làng vững mạnh hơn”, già A Chông chia sẻ.

Bà La Thị Ngân, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đăk Hring đánh giá: Già A Chông nhiều năm qua được dân làng tin tưởng và tín nhiệm, trong công tác thôn, làng già vận động, giúp người dân thay đổi nếp nghĩ cách làm, xây dựng nông thôn mới, thay đổi cơ cấu cây trồng để tăng năng suất. Nhiều năm qua, già A Chông được tín nhiệm làm già làng, trưởng ban công tác mặt trận thôn, ủy viên Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đăk Hà, già đã được rất nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp về thành tích trong công việc được giao.

Mới đây nhất, già A Chông vinh dự được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận và phong trào thi đua yêu nước nhiệm kỳ 2014- 2019.

THÙY DUNG - Báo Dân tộc và Phát triển

Số lượt xem:1794
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1124839 Tổng số người truy cập: 30 Số người online:
Phát triển:TNC