banner
Thứ 2, ngày 28 tháng 9 năm 2020
Gương điển hình phát triển kinh tế, gia đình hiếu học trong đồng bào dân tộc thiểu số
18-5-2018

Sinh năm 1964 trong một gia đình có truyền thống cách mạng, từ năm 1986 ông đã tích cực tham gia công tác tại UBND xã với các chức vụ xã đội phó, xã đội trưởng; từ năm 2003 đến nay, ông được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã. Với chức trách, nhiệm vụ được giao cộng với đức tính cần cù, chịu thương chịu khó, gia đình ông đã vươn lên trong cuộc sống trở thành một tấm gương sáng trong công tác, sản xuất, gia đình hiếu học, công tác xã hội tốt.

 

Ông A Sưnh đứng bên cạnh rất nhiều bằng khen, giấy khen của gia đình.

Với vai trò là Phó Chủ tịch UBND xã, ông đã thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của mình; tham gia nhiều ý kiến với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã, thôn trong việc tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; định hướng phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn xã, nhất là việc góp phần vận động chấm dứt tình trạng thanh niên trong thôn, làng không nghe, không tin lời kẻ xấu xúi dục, dụ dỗ lôi kéo vượt biên trái phép.

Về phát triển kinh tế kinh tế hộ, gia đình ông là một trong những hộ đi đầu trong việc mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và hướng dẫn bà con dân làng tập trung phát triển cây công nghiệp như: cao su, bời lời và chăn nuôi để có cái ăn, cái mặc, nuôi con học hành, biết cái chữ để sau này về giúp thôn, làng... Đến nay gia đình ông có hơn 3,5 ha cao su đang trong giai đoạn thu hoạch, 03 ha đất trồng bời lời, sắn, ruộng nước... Bên cạnh phát triển trồng trọt, gia đình ông còn có hàng chục con bò, lợn; mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng. Làm kinh tế giỏi, ông luôn quan tâm đến việc học hành của con cái, gia đình ông có 03 người con đều đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học và đang công tác tại các cơ quan nhà nước trong và ngoài tỉnh; 02 người con đang học đại học. Noi gương ông, nhiều gia đình tại thôn đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Với những thành tích đạt được, gia đình ông được công nhận “Gia đình văn hóa tiêu biểu”, Hội Nông dân tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; Ban Thường vụ Hội khuyến học tỉnh Kon Tum công nhận đạt gia đình hiếu học tiêu biểu toàn tỉnh giai đoạn 2008- 2013; UBND huyện Sa Thầy, xã Ya Xiêr tặng nhiều bằng khen, giấy khen trong các phong trào... Ông là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, gia đình hiếu học để bà con trong thôn, làng học hỏi và noi theo.

Nguyễn Thanh Hưng

Số lượt xem:2541
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1124749 Tổng số người truy cập: 14 Số người online:
Phát triển:TNC