Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Rà soát công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020
29-11-2020

Ngày 28/11/2020, tại Trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội đã chủ trì buổi Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam lần thứ II năm 2020.

Các đồng chí Lãnh đạo UBDT đồng chủ trì Hội nghị

Đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Hoàng Thị Hạnh, Y Thông; cùng dự có các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các Tiểu ban phục vụ Đại hội, Lãnh đạo, chuyên viên các vụ, đơn vị được phân công và đại diện Lãnh đạo Ban Dân tộc các tỉnh: Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang.

Báo cáo Công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS toàn quốc lần thứ II năm 2020 cho thấy, tới thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho tổ chức, phục vụ Đại hội đại biểu DTTS toàn quốc đang được tích cực triển khai theo đúng tiến độ. Từng công việc chi tiết, cụ thể như: điều kiện, cơ sở vật chất, kinh phí phục vụ chuẩn bị và tổ chức Đại hội; công tác lễ tân, hậu cần, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; thông tin liên lạc; an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, thông tin, tuyên truyền... đều được các Tiểu ban tập trung thực hiện nhằm đảm bảo chu đáo nhất cho Đại hội.

Tại Hội nghị, các đồng chí phụ trách đầu mối báo cáo chi tiết những nhiệm vụ đã triển khai và một số khó khăn, vướng mắc trong công tác chuẩn bị Đại hội như: Phát hành giấy mời; bố trí phòng nghỉ cho các đại biểu; rà soát phương án bố trí Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký; trang trí khánh tiết, kịch bản đón tiếp; kịch bản tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; danh sách bài báo cáo, tham luận; công tác thi đua khen thưởng; phương án bố trí, đảm bảo an ninh cho phương tiện đưa đón đại biểu; rà soát quà tặng đại biểu; kịch bản chụp ảnh; tổng hợp lại thực đơn ăn uống của các đại biểu...

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Nhân dịp này, Lãnh đạo Ban Dân tộc 3 tỉnh cũng báo cáo về  công tác chuẩn bị đưa đón đại biểu, kinh phí tổ chức và đề xuất một số kiến nghị với Ban Tổ chức Đại hội. Các đồng chí được phân công phụ trách công tác đón tiếp các đoàn đã báo cáo một số vướng mắc phát sinh và xin ý kiến chỉ đạo của Ban Tổ chức.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội và ghi nhận những nỗ lực triển khai nhiệm vụ của các Tiểu ban trong thời gian qua. Bộ trưởng, Chủ nhiệm đã cho ý kiến chỉ đạo cụ thể vào từng kiến nghị, đề xuất của các đại biểu tham gia Hội nghị. Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn từng đồng chí phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hết sức mình vì nhiệm vụ chung của UBDT và vì sự thành công của Đại hội.

Cổng TTĐT Uỷ ban Dân tộc