Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Đại hội Đại biểu các DTTS huyện Ngọc Hồi lần thứ III năm 2019.
25-6-2019

Toàn cảnh Đại hội

Báo cáo chính trị tại Đại hội đã đánh giá 5 năm thực hiện Quyết tâm thư tại Đại hội đại biểu các DTTS huyện lần thứ II năm 2014. Theo đó, được sự quan tâm đầu tư từ các nguồn vốn của trung ương, tỉnh, huyện đối với DTTS và vùng DTTS, kinh tế liên tục phát triển, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 là 29,2 triệu đồng, tăng 5,2 triệu đồng so với năm 2014, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm khoảng 30%, tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 chỉ còn 5,88%, giảm 8,36% so với năm 2014; kết cấu hạ tầng được nâng cao, 7/7 xã trên địa bàn huyện đã hoàn thành Đồ án quy hoạch chung và Đề án xây dựng nông thôn mới, 100% xã có đường nhựa đến trung tâm, 100% số thôn ô tô đến được, 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới; phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm thực hiện, số gia đình văn hoá đạt 65,4%, 84,2% thôn, tổ dân phố được công nhận làng văn hoá; chất lượng giáo dục đào được đầu tư phát triển, 8/8 xã, thị trấn duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục THCS và tiểu học đúng độ tuổi, được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được thực hiện thường xuyên, 8/8 xã, thị trấn có trạm y tế; có 7/7 xã được công nhận đạt chuẩn Bộ tiêu chí quốc gia y tế xã giai đoạn 2011-2020; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là người DTTS trên toàn huyện là 273 người, trong đó cấp huyện 171 người ngày càng được nâng cao cả về chất lượng và số lượng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phát triển sâu rộng, an ninh biên giới được đảm bảo, mối quan hệ đoàn kết giữa các dân tộc ngày càng vững chắc.

Đ/c Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của cộng đồng các DTTS trên địa bàn huyện trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng huyện Ngọc Hồi nói riêng, tỉnh Kon Tum nói chung, tiếp tục củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong thời kỳ đổi mới, hội nhập, phát triển. Đồng chí đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian qua của huyện, nâng cao đời sống nhân dân cả về vật chất lẫn tinh thần, văn hoá truyền thống được bảo tồn và phát triển, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố và tăng cường. Đồng chí đề nghị sau đại hội, Đảng bộ, chính quyền, các đại biểu tham dự đại hội cần quán triệt, phổ biến sâu rộng kết quả của đại hội; nỗ lực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu các cấp của Đảng. Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí tin tưởng rằng cộng đồng các DTTS huyện Ngọc Hồi sẽ giữ vững và phát huy hơn nữa tính tự lực tự cường, không trông chờ ỷ lại, đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau và luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước cũng như cấp uỷ, chính quyền các cấp, ra sức thi đua, vươn lên làm giàu, giảm nghèo bền vững.

Đ/c Y Hằng - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao Giấy khen của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Tại Đại hội, các tập thể, cá nhân có những thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quyết tâm thư Đại hội lần thứ II năm 2019 đã được biểu dương, trao giấy khen của Ban Dân tộc cho 3 tập thể, 5 cá nhân; giấy khen của UBND huyện Ngọc Hồi cho 8 tập thể, 30 cá nhân.

Lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ngành, UBND huyện chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Đại hội cũng đã thông qua Quyết tâm thư Đại hội đại biểu các DTTS huyện Ngọc Hồi lần thứ III năm 2019./.

Bùi Văn Thắng