Ban hành kế hoạch tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018
11-10-2018
Ngày 5/10/2018, Ban Tổ chức Tuần Văn hóa- Du lịch tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch chi tiết Tuần văn hóa, Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018. Mục đích của Kế hoạch nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 872 ngày 12/4/2018 của UBND tỉnh Kon Tum về tổ chức tuần lễ Văn hóa- Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018 phải được chuẩn bị chu đáo, có nội dung tiêu biểu, đảm bảo phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, quảng bá tiềm năng du lịch và kinh tế, thu hút phát triển du lịch và đầu tư phát triển kinh tế xã hội.

Đ/c Trần Thị Nga, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc Họp Ban tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh lần thứ 4

Quy mô tổ chức là cấp tỉnh và mở rộng mời các tỉnh Tây Nguyên, các tỉnh Tây Nguyên, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, An Giang; một số tỉnh Lào, Cam Pu Chia, Thái Lantham gia các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum.

Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh sẽ tổ chức họp báo thông tin tuyên truyền dự kiến tại 4 điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, Kon Tum và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 18/10 đến 07/12. Theo đó, sẽ tổ chức tuyên truyền trên website, cổng thông tin điện tử của các sở, ngành, huyện, thành phố, trên Đài phát thanh truyền hình, báo in và cổ động trực quan trên địa bàn tỉnh với hình thức đa dạng, phong phú.

Theo Kế hoạch, trong thời gian tổ chức sẽ diễn ra nhiều hoạt động lễ hội như: sắc thăm Pơ Lang, trình diễn trang phục truyền thống với chủ đề lời hẹn miền thổ cẩm; lễ hội đường phố với chủ đề sắc màu văn hóa được diễu hành qua một số đường phố chính của thành phố Kon Tum; liên hoan văn hóa ẩm thực với các món ăn đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống trong và ngoài tỉnh; tổ chức các hoạt động triển lãm di sản văn hóa, trình diễn cây nêu truyền thống, trải nghiệm các trò chơi dân gian và tái hiện, triển làm không gian mùa giữ rẫy; liên hoan tạc tượng gỗ dân gian; tổ chức gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch của các địa phương trong và ngoài tỉnh; giới thiệu và tổ chức Tour du lịch dã ngoại.

Tỉnh Kon Tum đã mời các tỉnh khu vực Tây Nguyên, các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, An Giang và một số tỉnh của các nước Lào, Campuchia, Thái Lan tham gia.

Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum được tổ chức trong thời gian 4 ngày, từ 14-17/12 tại thành phố Kon Tum.

Nguyễn Thanh Hưng

  
Số lượt xem:1375
Bài viết liên quan:
Icon  UBND tỉnh Kon Tum ban hành Quy định công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh
Icon  Tỉnh ủy Kon Tum: Ban hành Chỉ thị về tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Quy chế dân chủ
Icon  Tổ chức các hoạt động Tháng hành động bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới 2018